เซ็กส์ไม่แย่แต่ทำไมถึงมีภาวะซึมเศร้าได้นะ

                        หลายคนที่เพิ่งเคยเจอการร่วมรักหรือแม้แต่การใช้มือช่วยตนเองมันอาจจะทำให้คุณรู้สึกแย่จนน้ำตานองหลังจากที่คุณดูหีและทำภารกิจเสร็จแล้วซึ่งบางคู่ก็อาจจะมีปัญหากันและใส่อารมณ์กันอีกหลังจากนั้นจนทำให้อีกฝ่ายนั้นรู้สึกใจหายเพราะกลัวว่าวันหนึ่งจะต้องเลิกกันเลยทำให้คิดเยอะทั้งยังคิดว่าเป็นเพราะตัวเองไม่มีอะไรน่าดึงดูดหรือไม่สามารถไปถึงจุดสุดยอดตามที่คาดเอาไว้ทั้ง ๆที่การมีเซ็กส์และดูหีในครั้งนั้นมันไม่ได้แย่สักเท่าไหร่แต่ทว่าการทะเลาะนี้มันก็อาจจะส่งผลกับการมีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อไปได้เพราะงั้นวันนี้เราเลยจะพาคุณมาทำความรู้จักกับสาเหตุของภาวะซึมเศร้าหลังมีเซ็กส์กัน

1.การมีแนวคิดเกี่ยวกับการทำรัก ใครๆก็ต่างรู้ดีว่าสิ่งที่คนเราคิดผิดในเรื่องเซ็กส์นั้นมันเป็นอีกเหตุผลของการซึมเศร้าหลังจบเซ็กส์นั่นก็เพราะว่าอาจจะทำให้คนที่เป็นภาวะนี้รู้สึกว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีหรือเป็นบาปและไม่สมควรทำอย่างยิ่งแม้จะดูแค่หีซึ่งมันเป็นอาการของคนที่เป็นโรคซึมเศร้านั่นเองโดยบางรายก็วิตกถึงขั้นกลัวจนไม่กล้าดูหีกับใครเลยก็มีเช่นบางคนคิดว่าจะต้องแต่งงานก่อนถึงจะมีเซ็กส์ได้หรือการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้นเป็นเรื่องที่ผิดอย่างร้ายแรงสุดท้ายก็ก่อให้เกิดอาการซึมเศร้าจนได้

2.สิ่งที่คุณคอยกังวล การที่คุณเพิ่งเคยร่วมรักหรือดูหีช่วงแรกมันก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกกลัวได้หรือบางคนก็กดดันขึ้นมาทั้งยังไม่มั่นใจในเรือนร่างของตนเองแถมยังอายที่จะต้องเผยสัดส่วนให้อีกฝ่ายได้เห็นสุดท้ายบางคนก็ไม่รู้เลยว่าเซ็กส์ที่ดีมันจะต้องเป็นแบบไหนต้องทำอย่างไรบ้างให้อีกฝ่ายประทับใจรวมไปถึงความเครียดเรื่องต่างๆอย่างเรื่องในชีวิตประจำวันก็พาลให้มีอาการซึมเศร้าหลังมีเซ็กส์ได้เช่นเดียวกัน

3.มีปมจากการโดนละเมิด บางคนที่มีเจ็บขณะมีอะไรกันนั้นคงเป็นเพราะว่าโดนละเมิดกายมาก่อนทำให้เป็นแผลหรือเป็นปมจนไม่กล้าดูหีกับใครนั่นเองซึ่งมันก็จะไปปลุกให้คุณเกิดความวิตกหรือกลัวเรื่องในอดีตขึ้นมาจนทำให้เกิดความรู้สึกอ่อนแอและความกลัวขึ้นมาโดยที่คุณเองก็ไม่รู้สาเหตุของมันเลยสุดท้ายการมีเพศสำหรับคุณมันก็จะกลายเป็นฝันร้ายที่คุณไม่อยากพบเจอและเมื่อมีอะไรกับคนที่ชอบหรือคนที่รู้สึกดีด้วยก็พาลให้คุณรู้สึกผิดกับเขาด้วยรวมทั้งยังมองว่าตัวเองไม่ได้มีคุณค่าพออีกด้วยซึ่งอาการเหล่านี้ก็จะก่อให้เกิดภาวะซึมเศร้าหลังจากมีเซ็กส์ได้โดยตรงเพราะว่ามันส่งผลกระทบกับจิตใจนั่นเอง